[Thư gửi sinh viên] Sinh viên tự lập nhờ công việc lập trình web – Còn bạn thì sao?

Thư gửi các bạn sinh viên!

Xin chào bạn,  rất vui khi bạn đã quay trở lại với blog của tôi.  Ngày hôm nay tôi chia sẻ đến bạn một vấn đề rất quan trọng có thể quyết định tương lai sự nghiệp của chính bạn. Vấn đề tôi muốn chia sẻ với bạn chính là sinh viên tự lập nhờ công việc lập trình web.

Có một sự thật rằng ngay khi bạn đọc được những dòng chữ này thì ngoài kia có rất nhiều những sinh viên cũng học như bạn thậm chí họ mới năm một, năm hai họ vẫn có được một công việc tốt và từ đó độc lập cuộc sống của mình.  

Thay vì mỗi tháng phải xin tiền của gia đình thì giờ đây họ có thể tự động kiếm tiền trang trải cuộc sống ăn ở cũng như học phí qua các năm học, thậm chí có con gửi tiền cho gia đình phụ giúp người khác khi gặp khó khăn.

Còn bạn thì sao?

Tư duy hạn chế

Khi tôi quyết định viết bài viết này vì đơn giản tôi đã gặp rất nhiều sinh viên chỉ vì cái niềm tin hạn chế đã dẫn đến 4 năm sinh viên đại học trôi qua thật nhạt nhẽo và không có được kết quả như mong muốn.

Không có được bất kỳ trách nhiệm  thực tế nào trong bốn năm  học,  thậm chí hầu hết sau khi sơ trường đại học đi học rồi vào cảnh thất nghiệp không có công ăn việc làm và trở  thành gánh nặng của xã hội và gia đình.

Niềm tin của hầu hết các bạn trẻ chúng ta cứ nghĩ chúng ta là sinh viên thì sẽ không làm được và sẽ không kiếm được tiền.  Cho một cơ hội đến với cuộc đời họ thì họ luôn luôn đứng sau tấm bình phong “em đang là sinh viên mà”  để có thể từ tất cả và quay trở lại với một cuộc sống “dựa dẫm” đúng nghĩa.

Hầu hết chỉ vì chúng ta chỉ quan tâm đến trường học,  khu trọ và các thú vui chơi của đời sinh viên.  Họ quên đi rằng sau khi học xong họ làm công việc gì, cuộc sống của họ ra sao sau 2 năm, 5 năm nữa..

Chính sự vô tư đến thờ ơ đấy đã tạo ra nhiều lớp sinh viên thụ động không biết lo cho chính cuộc sống của mình,  thời gian cứ thế trôi mà họ không biết rằng ngày mai cuộc sống tương lai của họ sẽ trôi về đâu.

Trong quá trình huấn luyện lập trình web của tôi tôi gặp rất nhiều sinh viên có những niềm tin hạn chế.  Họ không nghĩ rằng sinh viên với người thường thì chả khác gì nhau cả chỉ vấn đề là mình sử dụng thời gian có hiệu quả mà thôi.

Bạn là sinh viên thì bạn vẫn ăn vẫn uống, vẫn tiêu tiền bình thường như những bao người khác Tại vì sao người khác làm được và chính bạn lại đổ lỗi cho mình là những sinh viên không thể làm được công việc đấy.

Sau khi đã được tôi tư vấn trực tiếp  thì hầu hết những sinh viên tôi gặp họ đều là những người thất bại.  

Họ không xứng một đồng nào cả khi ra bên ngoài để làm với công việc mà họ đang theo đuổi trong các môi trường đại học.

Học ở trường nó không mang lại kiến thức thực tế nhưng hầu hết chúng ta vẫn cam chịu vẫn ở đấy vẫn đổ lỗi, không tích cực tìm kiếm những cơ hội mới để đưa mình đến nhận kết quả mới.

Hầu hết sinh viên chúng ta sống một cuộc sống không có mục tiêu và đổ lỗi cho những thứ xung quanh mình.

Nhưng bạn đâu biết tất cả những lý do với bản thân của chính bạn nó đều đúng. Nhưng cái quan trọng những tư duy đấy nó mang chúng ta đến đâu liệu rằng 5 năm sau chúng ta là ai, là gì trong xã hội này.

Câu chuyện thành công

Ngày hôm nay khi tôi viết những dòng chữ này thì trước kia tôi cũng là những người sinh viên như bạn.  Vẫn thu đông và không có ai định hướng để có thể có được những công việc những kinh nghiệm thực tế.

Nhưng sau rất là nhiều năm tôi phát triển thì tôi vẫn nhận thấy rằng bi kịch mà tôi đã trải qua thì giờ đây Hầu hết những sinh viên chúng ta vẫn đang còn trải qua những bi kịch như vậy.

Chính vì điều này đã thôi thúc tôi làm chương trình để có thể giúp bạn tư duy lại cuộc sống của mình và từ đây những kết quả đó sẽ đến với chính bản thân bạn.

Học trò của tôi rất nhiều người chỉ mới năm hai mà vẫn có được những công việc tốt ngoài việc  có những trải nghiệm thực tế ra thì họ vẫn có những mức lương hàng tháng có thể đảm bảo được cuộc sống sinh viên của mình một cách ổn định tự lập thậm chí còn giúp đỡ gia đình.

Trong số đó cũng rất nhiều những học viên của tôi sau khi học xong thì họ không muốn trở về ngôi trường của mình nữa. Họ bảo tôi rằng ở đó những tư duy tiêu cực và thấy thời gian nó trôi qua thật lãng phí và không muốn bị nhiễm bởi những tư duy cũ nữa và họ quyết định bảo lưu học ở trường đại học để đi theo với sự nghiệp của mình.

Tôi cũng không khuyên các bạn phải bỏ học để đi theo một hành trình nào đấy nhưng tôi muốn bạn hãy cùng nhìn vào thực tế bản thân của mình.

Hãy tự hỏi mình rằng giá bao nhiêu tiền nếu ngày mai là ngày rời khỏi môi trường bạn đang học?

Rất nhiều sinh viên tư duy rằng bạn đang còn năm 2, năm 3, thậm chí đến năm 4 thì chưa đến lúc phải lo. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng có rất nhiều thời gian ở phía trước, vội gì. Nhưng bạn quên mất rằng thời gian nó cứ chảy đều đặn hàng ngày hàng ngày nó không đợi bất kỳ ai cả , nhưng nếu chúng ta không chạy đua cùng nó không tạo ra những giá trị trên những đơn vị thời gian thì sẽ đến một lúc chúng ta sẽ trở thành những người vô dụng.

Xã hội  phát triển rất nhanh nếu chính chúng ta không vận động không phát triển thì đồng nghĩa với việc chúng ta đang đi lùi so với tiến bộ chung của xã hội.

Chính vì việc tư duy sang suốt hơn và rất nhiều học trò của tôi tôi những sinh viên không kiếm được tiền dựa dẫm vào gia đình giờ đây họ có thể làm chủ được cuộc sống của mình và quan trọng hơn nữa là học đã có được những kiến thức trong nền cực kỳ quan trọng để có thể phát triển một hành trình dài.

Cùng là sinh viên nhưng sau khi học xong ở trường thì họ lại xuất hiện ở những công ty làm việc, trong những môi trường mà có rất nhiều người thành công hơn tích cực hơn để có thể học hỏi rất nhiều điều.

Cùng một sinh viên nhưng tại sao họ làm được mà chính bản thân bạn lại không làm được?

Bạn hãy suy nghĩ về câu hỏi trên, vì nếu bạn nghiêm túc với điều này thì kết quả nó sẽ đến với bạn trong thời gian tới.

Bạn nghĩ như thế nào nếu một sinh viên nhưng họ vẫn có thể kiếm được 4-5tr/th thậm chí là nhiều gấp đôi số tiền trên.  

Đây là số tiền của một học viên Trại web 8 kiếm được 11.700.000tr  sau tháng đầu tiên, một kết quả rất tuyệt vời sau một thời gian gần 3 tháng nỗ lực thay đổi cả tư duy và kỹ năng

Lê Văn Tú Trại web 8 nhận tháng lương đầu tiên
Lê Văn Tú Trại web 8 nhận tháng lương đầu tiên
Số tài khoản đã nhảy sau tháng lương đầu tiên
Số tài khoản đã nhảy sau tháng lương đầu tiên

 

Nếu bạn nằm trong số đó thì bạn sẽ sử dụng số tiền bạn kiếm được mỗi tháng và sẽ làm được những việc gì?

Khi đấy cuộc sống của bạn có vui hơn không có hạnh phúc hơn không.

Bạn hãy tưởng tượng vào tháng lương đầu tiên của đời sinh viên bạn có thể tặng mẹ một món quà nào đấy để thể hiện về sự yêu thương của chính bản đối với người đã luôn đồng hành hỗ trợ bạn trên con đường học vấn?

Tôi tin rằng nếu bạn làm được những điều này thì cuộc sống của bạn đang chuyển qua một trang mới đầy hạnh phúc để tương lai và sự yêu thương tràn ngập.

Lộ trình phát triển sự nghiệp theo nghề lập trình web

Khi bạn đã đọc đến những dòng chữ cuối cùng này thì tôi tin rằng bạn là người đang nghiêm túc và triển bản thân mình và cần phải có sự thay đổi.

Nghề lập trình là một nghề nó cực kỳ tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai,  vì đơn giản nó tác động đến rất nhiều người khác. Nếu bạn có kỹ năng có kinh nghiệm trong nghề này thì bạn sẽ không bao giờ chết đói được.

Thay vì những người khác đang ngày càng bị đào thải thì ngành Công nghệ thông tin là một ngành luôn luôn cần nhân lực lớn hơn và thường xuyên nằm trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Xã hội đang thay đổi quá nhiều bởi công nghệ,  Nếu bạn tập trung vào việc học tập và rèn luyện kinh nghiệm của mình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những kiến thức đấy để kiếm được tiền ngay khi bạn đang là sinh viên.

Không chỉ là kiếm một số tiền nhỏ nó đấy như bạn đang nghĩ mà nó có thể kiếm được rất là nhiều tiền nếu bạn biết cách áp dụng nó vào các ngành nghề khác và tạo ra nhiều nguồn thu nhập.

Đầu tiên bạn hãy tạo cho mình những kỹ năng để có thể kiếm được 5 đến 10 triệu mỗi tháng.

Nhờ những đồng lương đầu tiên này bạn tiếp tục đào sâu để có thể đạt được những thu nhập cao hơn và thậm chí bạn có thể học hỏi  thêm  nhiều ngành nghề khác để có thể phối kết hợp tạo ra những kết quả mới.

Thậm chí bạn có thể sử dụng những kiến thức của mình để kết hợp với một đội nhỏ đã kinh doanh để từ đó thu lại được những thu nhập.

Tổng thu nhập nó là tổng của tất cả các nguồn thu nhập bé đó ta còn lại.  Bạn hãy nên nhớ số tiền mà chúng ta kiếm được nó không bao giờ có một giới hạn cả nên đừng bao giờ giới hạn chính bản thân mình cho một con số nào.

Thời gian rất dài nhưng nó sẽ sớm tắt đi nếu bạn không thực sự làm chủ được nó.

Bạn hãy tìm cho mình một người huấn luyện viên để có thể đồng hành hướng dẫn bạn đạt được mục tiêu này của bạn, đừng học mò mẫm!

Hãy nỗ lực như những anh em trong cộng đồng Trại web để làm chủ được cuộc sống của mình ngày khi là sinh viên.

Tôi không muốn bạn sau này đi làm phải khổ sở vì thất nghiệp hoặc có những công việc đó Không xứng tầm sẽ đến một tương lai khó khăn.  sự khó khăn này nó không chỉ ảnh hưởng là chính bản thân bạn mà nó còn ảnh hưởng đến con cái vợ chồng và gia đình của bạn.

Bạn hãy nên nhớ bạn là những người sau này là trụ cột của gia đình, gia đình bạn sẽ như thế nào nếu bạn là một người kém cỏi?

 

Cuối cùng tôi muốn bạn hãy dành 30 phút bên cạnh một tờ giấy trắng và một người bút. Hãy viết xuống mục tiêu 6 tháng sau, 2 năm sau, 5 năm sau của chính cuộc đời của bạn.

Bạn sẽ là ai,  bạn có thu nhập bao nhiêu,  khi đấy bạn đi được xe gì,  ngôi nhà bạn ở trong như thế nào?  Người chồng, hoặc vợ của bạn trông làm sao,  những đứa con của chính bạn nư nào,  cả những hình ảnh của bố mẹ bạn khi về già?

Bạn hãy rõ ràng cái hình ảnh mà bạn muốn  hướng đến thì bạn mới đạt được nó.

Bạn hãy hớn lên để có thể yêu thương nhiều hơn!

Bạn nên nhớ rằng tất cả mọi lý do đều đúng nhưng giữa việc sống theo cách của bạn và việc bạn có một cuộc sống hạnh phúc yêu thương thì bạn chọn cái nào?

Với tôi tôi luôn chọn một cuộc sống hạnh phúc yêu thương,  tôi chúc bạn thành công!

 

Hà Nội 06/10/2017

Phan Văn Cương

Leave a Reply