Phan Văn Cương cùng vợ có chuyến du lịch 6 ngày tại Đà Nẵng – 7/9/2017 đến 12/9/2017

Trong cuộc đời ai cũng muốn có những chuyến đi khám phá những vùng đất mới,  và tôi cũng vậy không ngoại lệ. Từ nhỏ cuộc sống của tôi gắn liền với làng quê. Rất ít khi tôi được đi đây đó để có thể chiêm ngưỡng thế giới xung quanh,  những phong cảnh đẹp,  con người trên mọi miền đất nước Việt Nam.

Tôi học đại học ở Huế,  cũng chính vì việc miệt mài công việc gia sư làm thêm và tập trung cho việc học cộng thêm thì lười đi chơi thì tôi cũng không có nhiều trải nghiệm ở những vùng đất du lịch.

Khi lớn lên ra Hà Nội phát triển sự nghiệp của mình, thời gian đến hiện tại đã hơn 5 năm nhưng trong khoảng thời gian này là một chuỗi những nỗ lực phát triển với công việc.   

Tuy mỗi tháng không phải tôi kiếm ít tiền nhưng vì yếu tố thời gian công việc tôi cũng chưa có được những khoảnh khắc du lịch đúng nghĩa.

Tất cả là sự lựa chọn

Tất cả thay đổi cho đến khi tôi làm được những triết lý của thành công.  Cuộc sống sẽ quá nhàm chán nếu mình cứ đắm chìm vào công việc và không có thời gian để hưởng thụ nghỉ ngơi.

Nếu làm mà cảm thấy không vui, không sướng, không thoải mái thì công việc đấy nó không phải là một lựa chọn tốt nhất.

Ngoài việc phát triển sự nghiệp là tôi đã lên mục tiêu để có thể sắp xếp được thời gian khám phá thế giới bên ngoài.  Thông qua việc này tôi muốn mở mang tầm mắt hiểu được về văn hóa tại các vùng miền khác nhau và cả những con người ở nơi ấy.

Xa hơn nữa tôi có thể có độ nhạy cảm từ đó có được những  cơ hội phát triển tương lai sự nghiệp của mình một cách nhanh chóng hơn.

Bạn à,  tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều do chính bản thân chúng ta lựa chọn.

Phan Văn Cương cùng vợ du lịch Đà Nẵng 07/09/2017
Bana Hill Đà Nẵng

Ngay lúc này chỉ còn Khoảng vài chục giờ đồng hồ nữa thôi là tôi có chuyến đi du lịch 6 ngày tại Đà Nẵng.  Đối với ai đấy thì đây có thể là một chuyến du lịch mà người ta rất quen thuộc không có gì mới mẻ.

Nhưng đối với tôi và người vợ yêu quý của tôi thì đây là một cảm xúc thật khác biệt nó đánh dấu một bước tiến trong công việc cũng như sắp xếp thời gian của mình.

Nếu như tôi không phải là một người tự do, không phát triển được công việc ngay cả khi mình vắng nhà thì rất khó tôi có thể sắp xếp được những chuyến đi như thế này.

Đây là một chuyến đi đầu tiên đúng nghĩa của tôi và nó sẽ là chuyến đi đánh dấu một hành trình mới, một hành trình ở đó tôi sẽ bay cao bay xa đến những vùng đất để tìm hiểu và chia sẻ với những con người ở đó.

Có rất nhiều bạn sinh viên ở  thành phố Hồ Chí Minh đang chờ tôi  tổ chức chương trình ở trong đấy. Tôi hi vọng rằng sau những chuyến đi này  sẽ tiếp nối những chuyến bay đến những nơi đang cần những kiến thức mà tôi đang có.

Xa hơn nữa trong tương lai tôi cũng muốn đi đến cả đất nước trên thế giới như Singapore, Mỹ, Úc, Nhật Bản…  nơi có những con người mà tôi rất thần tượng và có một cuộc sống văn minh.

Đây là sự lựa chọn của tôi từ rất lâu và đến bây giờ mới trở thành hiện thực,  tôi hi vọng rằng bạn cũng phải sắp xếp thời gian để dành cho mình những chuyến đi sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Hãy thay đổi tư duy cách làm việc của mình để có thể đạt được hiệu quả cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Đừng bao giờ thì hoàn,  than vãn mà đơn giản hãy lựa chọn cho mình một hướng đi một con đường tốt hơn.

Món quà kỷ niệm một năm ngày cưới

Ngoài những lý do nói trên thì đây là một chuyến đi rất ý nghĩa đối với tôi và người vợ yêu quý của tôi.  Vào ngày mùng 10/09/2017 cũng chính là ngày kỷ niệm một năm ngày cưới của chúng tôi.

 

Ảnh cưới Phan Văn Cương - Trần Thị Hằng 10/09/2016
Ảnh cưới Phan Văn Cương – Trần Thị Hằng 10/09/2016 – Bãi Đá Sông Hồng

Tôi cảm thấy thời gian trôi thật là nhanh, mới đó thôi chúng tôi đang còn gấp rút lo đám cưới thì giờ đây 12 tháng đã trôi qua rất nhanh chóng.  Một khoảng thời gian không phải quá dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được những sự khác biệt trong tôi khi có mái ấm gia đình nhỏ của tôi.

Một năm đầy nỗ lực chúng tôi đã xây dựng được shop thời trang,xây dựng được công ty Phát triển với tốc độ khá tốt.

Để đạt được điều này tôi luôn cảm ơn người vợ yêu quý của tôi, người luôn luôn bên cạnh chăm sóc động viên tinh thần và cùng đồng hành bên tôi trong những cuộc đua của cuộc đời.

 

Ảnh cưới Phan Văn Cương - Trần Thị Hằng 10/09/2016
Phan Văn Cương – Trần Thị Hằng 10/09/2016 tại Trường Tiền-Hồ Gươm-Hà Nội

12 tháng  tối qua có rất nhiều chuyến đi khác nhau Quảng Trị – Hà Nội – Thanh Hóa sau những chuỗi sự kiện diễn ra trong cuộc sống.  Dường như chúng tôi cũng quen dần cái việc cảm tưởng về khoảng cách.  

Thay vì rất nhiều người phải khó khăn mới có thể về thăm quê thăm nhà với chúng tôi thì mọi thứ được quyết định một cách rất dễ dàng hơn.

Tôi còn nhớ những lần đầu mới quen, vợ tôi còn bị say xe nhưng sau một khoảng thời gian dài cùng nhau đồng hành thì giờ đây của tôi đã quen dần với tất cả mọi thứ.

Chính vì khoảng cách đó chúng tôi cũng mong ước trong tương lai  sẽ sớm có cho mình một chiếc ô tô để có thể chủ động trong việc di chuyển du lịch và tham gia đình.

để có thể ghi lại dấu ấn sau một năm ngày cưới. Chúng tôi đã quyết định đến Đà Nẵng nơi được cho rằng Một thằng số đáng sống nhất Việt Nam để cùng hành trình bên nhau khám phá những điều mới mẻ những vùng đất mới, qua đó sẽ làm cho cuộc sống gia đình càng bền chặt bên nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của tôi ở trên blog này,  con đường tôi như tên gọi của nó sẽ là hành trình  tôi tiến đến và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống tôi cùng gia đình đã đề ra.

Tôi chúc bạn có  sự lựa chọn tốt cho tương lai,  luôn luôn hạnh phúc và yêu thương!

 

Nếu bạn có chia sẻ gì với chúng tôi, vui lòng comment ớ phía dưới!

 

~Phan Văn Cương

 

Leave a Reply