Học lập trình web ra làm gì?

Chào mừng bạn đến với chuyên mục góc tư vấn  của blog Phan Văn Cương !

Khi bắt đầu một công việc nào đó chúng ta đều cần có thời gian tìm hiểu khảo sát xem việc chúng ta làm, nghề chúng ta chọn học thì sau này có tiềm năng hay không? có công việc tốt hay không?

Đây là bước cực kỳ quan trọng và gần như quyết định kết quả của quyết định của mình. Khi có những tìm hiểu chi tiết và nắm được cơ hội thì chúng ta sẽ dễ dàng thành công hơn với quyết định đó.

học lập trình web ra làm gì-phan văn cương

Học lập trình web ra làm gì?

Hôm nay bạn tìm hiểu về nghề lập trình web thực sự tôi chúc mừng bạn, vì trong thời đại công nghệ thì nghề lập trình đang rất quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Nhờ công nghệ thông tin mà đời sống chúng ta thay đổi một cách chóng mặt, nó giúp công việc được giảm thiểu, tự động hơn, tiện lợi hơn.

Thay vì chúng ta phải đi lang thang các cửa hàng để tìm sản phẩm khi có nhu cầu thì giờ đây bạn có thể lên google tìm kiếm và đi vào các website là có thể đặt hàng ngay lập tức, hoặc trước kia chúng ta sử dụng báo giấy để xem thông tin thì giờ đây báo điện tử là một công cụ thay thế xuất sắc, hay trước kia chúng ta xem phim bằng tivi thì giờ đây chúng ta lựa chọn youtube.

Đấy là những thay đổi rất mạnh mẽ mà thế giới công nghệ mang lại cho chúng ta. Chính vì điều đó nên nhu cầu xây dựng website ngày càng cao để phục vụ cho nhu cầu xây dựng hệ thống hiện diện trên online của các doanh nghiệp, đó là các website bán hàng, các website giới thiệu doanh nghiệp…

Chính từ những nhu cầu đột biến đó các công việc về lập trình viên website cũng kéo theo tăng cao. Cụ thể các công ty làm dịch vụ tuyển dụng liên tục và công việc Freelancer cũng phổ biến hơn.

Từ tính chất thời cuộc đó, hôm nay,  tôi giới thiệu đến bạn một số hướng đi khi bạn học lập trình web như sau:

1. Tham gia vào các công ty làm dịch vụ website phần mềm

Trước sự phát triển của rất nhiều công ty dịch vụ xây dựng phần mềm, website cho doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng cũng khá rầm rộ. Chính vì thế sau khi học tốt kiến thức học lập trình web bạn có thể chọn vào các công ty này.

Việc lựa chọn công ty nào nó phục thuộc vào mục tiêu và thế mạnh của bạn.

Nếu bạn giỏi front-end thì có thể đăng ký vào làm các công ty có tuyển vị trí Front-end (Html, Css, javascript,Jquery, ReactJs), hoặc bạn có thể tìm đến các công ty chuyên làm theme cho nước ngoài.

Nếu bạn ổn về xây dựng hệ thống thì có thể tham gia vào các công ty đang tuyển dụng nhân sự cho vị trí Php&Mysql.

Ở vị trí này tùy vào điểm mạnh của mình bạn có thể chọn đi theo phát triển CMS hoặc xây dựng hệ thống trên Framework

Xem thêm lộ trình: https://unitop.vn

Những công việc lập trình bạn có thể tìm trên các trang tuyển dụng như: https://vieclam24h.vnhttps://itviec.com …

2. Làm Freelancer website

Freelancer là một hình thức làm tự do, bạn chỉ cần có kỹ năng hoàn toàn có thể nhận được việc từ các trang chuyên cung cấp việc làm tự do trên mạng online.

Điểm mạnh của hình thức làm việc này chính là bạn làm việc có thu nhập theo khả năng của mình. Bạn có thể ngồi ở nhà sử dụng máy tính nối mạng và làm cho nhiều công ty cùng lúc.

Đây là cách làm việc mà người dân châu Âu rất ưa chuộng và nó mang kết quả cao hơn hẵn so với việc mình đi làm tập trung ở các công ty vì đơn giản chúng ta đang làm việc tự do và mọi thứ do chúng ta quyết định. Nếu chăm làm, làm giỏi thì kiếm được số tiền gấp nhiều lần khi đi làm ở công ty.

Tuy nhiên hình thức làm việc này không phù hợp với những bạn kỹ năng yếu, khả năng xử lý độc lập kém dẫn đến không thể đảm bảo được công việc được giao và kết quả mang lại không có.

Vậy lời khuyên của tôi bạn chỉ nên chọn hình thức làm việc Freelancer khi có kỹ năng làm việc tốt và đang có nhu cầu tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

Để thành công với freelancer bạn cần biết thêm tiếng anh, trao đổi thảo luận bằng tiếng anh thì sẽ có nhiều cơ hội hơn, khi đó thị trường của bạn là toàn thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam.

Một số trang tìm việc freelancer các bạn có thể tham khảo : Freelancerviet , UpworkVlance….

3. Áp dụng vào kinh doanh

Công nghệ thông tin được ví là nghề của mọi nghề, nên việc chúng ta đang nắm kỹ năng công nghệ web là một lợi thế để chúng ta áp dụng nó để thiết lập các hệ thống kinh doanh online.

Khi có thể tự xây dựng được hệ thống web bạn đã tiết kiệm khoảng 30% chi phí của hệ thống và đấy là điều tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng nó

4. Xây dựng hệ thống kiếm tiền online (MMO)

Kiếm tiền online qua website (google adsense) và qua youtube là 2 hình thức kiếm tiền online đang được phát triển thịnh hành thông qua việc xây dựng nội dung hữu ích và kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo.

Để những nội dung đó được nhiều người tiếp cận hơn chúng ta cần có kênh để quảng bá nó. Và tất nhiên website là lựa chọn số 1 để bạn có thể xây dựng các trang giới thiệu Video, làm blog thu hút người xem và kiếm tiền từ đó.

Nếu bạn đang chơi MMO và tận dụng thật tốt mảng website thì kết quả mang lại cho bạn vô cùng lớn.


Trên đây là một số hướng để bạn có thể tự tin đi theo nghề lập trình web. Bạn học không những sử dụng trong 1, 2 năm mà đó là một quãng đường dài và không bao giờ là lỗi thời cả.

Tôi và các học viên khác đang phát triển từng ngày với đam mê lập trình web, tôi hi vọng bạn sẽ là người tiếp theo hoàn thành được mục tiêu của mình một cách xuất sắc.

Bạn lưu ý đây là thời kỳ đang phát triển mạnh mẽ nên nếu bạn có mục tiêu thì hãy bắt tay vào thực hiện nó sớm. Bắt đầu sớm chúng ta có nhiều cơ hội hơn.
Tôi chúc bạn thành công!
~~~~~

Bạn có thể đi nhanh hơn bằng việc tham khảo các khóa học chất lượng mà hiện tại chúng tôi đang cung cấp tại đây: Unitop.vn – Học lập trình web đi làm

P/s: Món quà dành cho bạn, tôi đã viết lại hành trình phát triển sự nghiệp lập trình của mình qua emailLink download: https://unitop.com.vn/free

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply