Học lập trình web mất bao lâu?

Chào bạn, rất vui khi bạn là người tiếp theo tìm hiểu đến lập trình website và đứng trước câu hỏi mà hầu như ai cũng quan tâm “Học lập trình web mất bao lâu?”

Tôi không biết bạn đã nắm được lộ trình học lập trình website chưa? Nếu chưa thì bạn cần dừng lại và dành 15p xem qua Học lập trình web bắt đầu từ đâu giúp tôi nhé.

Ok, quay trở lại với chủ đề chính của chúng ta. Thông qua những nội dung mà tôi chia sẻ ở bài viết trên chắc bạn cũng bắt đầu hình dung được các chặng đường cần bước qua trong sự nghiệp đi theo lập trình web rồi đúng không.

Đây là những kinh nghiệm trong hơn 10 năm lập trình, hiện giờ nó đang giúp ích cho rất nhiều học viên của tôi.

Học lập trình web mất bao lâu?

Nhiều học viên của tôi tâm sự, ” em học lập trình web cả năm trời mà chẳng đâu vào đâu”. Họ học một cách vô định hướng và không biết mình nên học cái gì trước,cái gì sau và tiêu tốn rất nhiều thời gian với những tài liệu lan man ở trên môi trường online.

Nếu như bạn có lộ trình học rõ ràng, học từng bước từng bước và có huấn luyện viên của mình đồng hành cùng thì tốc độ của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần và bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy việc bạn học nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều về phương pháp học của các bạn và việc bạn đang đồng hành cùng người hướng dẫn của bạn như thế nào.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng, chúng ta muốn đi nhanh trong một lĩnh vực nào đó chúng ta cần có Huấn luyện viên riêng. Người đó có thể là Thầy giáo có thể là người thân, bạn bè nhưng đang thành công trong lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi.

Trước kia đến với web tôi cũng đã mất thời gian tự học nhưng cuối cùng cũng không đến đâu và khi tôi quyết tâm ra Hà nội tìm cho mình huấn luyện viên thì mọi việc tốt hơn hẳn.

Chỉ sau 1,5 tháng luyện tập nghiêm túc tương đương khoảng  600h (ngày ngồi với lập trình từ 14-16h mỗi ngày) tôi đã có được một công việc sau đó.

Các bạn cần để  ý con số 600h không phải đơn giản một tí nào cả. Tôi đã tập trung cao độ và trong suốt khoảng thời gian đó tôi luôn nhìn vào mục tiêu, nỗ lực mỗi ngày để thu nạp kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong suốt 600h đó tôi chưa có một giây phút nào cảm thấy chán nản cả, hành trình là một quá trình học và làm không mệt mỏi. Tìm ra vấn đề, xử lý vấn đề một cách liên tục đến khi đạt kỹ năng cần thiết.

Vậy nên những con số về thời gian gợi ý học tập trên con đường chinh phục nghề lập trình web mà tôi chia sẻ đứng trên nguyên tắc chúng ta cần học tập một cách hết mình và đam mê nhất và cần có huấn luyện viên. Trước kia tôi học trong 1,5 tháng nhưng nếu tôi được học những kiến thức mà tôi đang chia sẻ lại trong các khóa học thì tôi tin chắc rằng tôi có thể kết thúc nó sớm hơn rất nhiều.

Dưới đây là ước lượng thời gian bạn có thể tham khảo

Năm kiến thức Front-end(HTML-CSS-JQUERY)

Html: 8h (1 ngày)

Css: 120h (30 ngày)

Jquery: 50h (6 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được kiến thức cần thiết và các tình huống cần lưu ý trong front-end.

– Thực hành cắt thành công ít nhất 2 bộ PSD chất lượng: Website tin tức, Website bán hàng.

– Nắm vững và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao diện, thành thạo, nắm rõ bản chất Responsive.

Kiến thức Php tiêu chuẩn

Thời gian: 360h (45 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được kiến thức Php nền tảng.

– Nắm được các ứng dụng nâng cao trong PHP.

– Có tư duy hệ, phân tích CSDL tốt.

– Kỹ năng phân chia module web thống, thuật toán tốt.

– Kỹ năng phân tích bài toán linh hoạt.

– Xử lý được các tình huống thường gặp, nâng cao trong website.

– Xây dựng thành công hệ thống website tin tức, bán hàng từ cơ bản đến nâng cao(Quản lý thành viên, bài viết, sản phẩm, đơn hàng, khách hàng,…)

Tìm hiểu CMS lớn (WORDPRESS)

Thời gian: 120h (30 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được hệ thống quản trị wordpress.

– Xây dựng thành công theme tin tức wordpress.

– Xây dựng thành công website bán hàng trên wordpress.

– Có tư duy xử lý các vấn đề nâng cao khác trong wordpress.

Lập trình nâng cao với Framework(CI, LARAVEL…)

CI (Codeigniter) là một Framework rất dễ tiếp cận bạn nên bắt đầu với nó. Khi bạn quen với một framework thì việc nghiên cứu các framework khác rất dễ dàng.

Thời gian: 30 ngày (120h)

Yêu cầu:
– Nắm được cơ chế hoạt động của Framework: Cách cấu hình, cách làm việc trong từng module, phân chia module.

– Xây dựng được hệ thống website tin tức, bán hàng trên nền Framework bao gồm các chức năng cơ bản đến nâng cao.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về định lượng thời gian bạn cần trải qua nếu bạn đi theo nghề lập trình web. Tuy nhiên không nhất thiết bạn học tất cả mới đi tham gia tuyển dụng, như ở bài Học lập trình web bắt đầu từ đâu tôi đã chia sẻ. Mỗi phần kiến thức đều có vị trí tuyển dụng riêng thích hợp cho bộ kỹ năng bạn có được.

Vậy nên việc bạn cần làm là tập trung thật nhanh từng phần của chặng đường và tìm kiếm cho mình những cơ hội cống hiến trong các công ty.

Nếu bạn là người tư duy tốt bạn có thể học lên đến Framework một cách nhanh chóng, nếu bạn thích làm việc nhẹ nhàng hơn có thể theo vị trí Front-end kết hợp wordpress.

Có rất nhiều công việc dành cho bạn, nhưng bạn thời đại công nghệ, nếu bạn đi trước bạn sẽ dễ dàng giành  kết quả thuận lợi hơn.

Một điều cuối cùng tôi ưu ý các bạn, ước lượng thời gian trên chỉ giành cho những người có lộ trình rõ ràng và chỉ cày và cày thôi, còn nếu bạn là người tự học những kiến thức góp nhặt trên mạng thì bạn mất nhiều thời gian hơn gấp 10 lần và kết quả chắc chắn không đạt như mong muốn.

học lập trình web trong bao lâu phan văn cương
học lập trình web trong bao lâu

Bạn hãy tìm cho mình cho mình một Huấn luyện viên tâm huyết và tiến về đích trong thời gian sớm nhất. Phía sau những nỗ lực là những kết quả đang chờ đón bạn. Hãy học từ kinh nghiệm của những người đi trước, nó rất giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hãy tin tưởng vào bản thân mình, tôi làm được và rất nhiều học viên của tôi cũng làm được thì bạn cũng có thừa tiềm năng để làm được.

Thời gian trôi qua từng ngày, chúng ta cùng tận dụng nó bạn nhé.

Đây là những tư vấn tôi muốn gửi đến bạn, rất mong nó có thể giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục nghề lập trình web. Nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với tôi qua

Fb: https://www.facebook.com/mr.phanvancuong

Fanpage: https://www.facebook.com/Th.PhanVanCuong

Rất vui khi gặp bạn ở đây, hẹn gặp lại bạn ở các chia sẻ tiếp theo.

Leave a Reply