Học lập trình web cho người mới bắt đầu

Chào bạn đến với Blog của Phan Văn Cương, tôi có 10 năm say mê với lập trình và đã truyền nghề thành công tạo ra hàng trăm lập trình viên ưu tú tại Hà nội và trên Online trong suốt những năm vừa qua. (Phan Văn Cương là ai?). Ngày hôm nay, khi bạn tìm hiểu đến lập trình web đó là điều đáng mừng cho bạn vì đây là nghề có ảnh hưởng lớn trong xu thế công nghệ phát triển hiện nay.

Học lập trình web cho người mới
Học lập trình web cho người mới

Cần rõ ràng Lý do tại sao học lập trình web?

Đây là một  bước cực kỳ quan trọng giúp chúng ta thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.Chúng ta hãy luôn hỏi lý do tại sao mà chúng ta chọn làm nghề này nghề kia và với học lập trình web cũng vậy.

Như bạn thấy cuộc sống của ta đã thay đổi quá nhiều về sự tác động của công nghệ. Nhờ công nghệ mà chúng tôi là tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đạt được những mục tiêu nhu cầu dễ dàng hơn.

Thay vì chúng ta phải đi trực tiếp đến các cửa hiệu để mua áo quần thì giờ đây thông qua nhưng mà không online chúng ta hoàn toàn có thể tìm và mua cho mình những sản phẩm ưng ý.

Thay vì trước khi chúng ta rất khó khăn để có thể kết nối với nhau chia sẻ cho nhau những câu chuyện hình ảnh thì giờ đây các mạng xã hội cho phép chúng ta làm điều đấy một cách dễ dàng và nó trở thành một thế giới không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Không biết bạn có nhìn nhận được vấn đề này hay không nhưng tất cả mọi thứ đang xoay chuyển một cách nhanh chóng trước sự phát triển tốc độ của công nghệ.

Ngày hôm nay bạn ở đây và tìm hiểu đến lập trình web đấy là một điều tuyệt vời mà tôi chúc mừng bạn vì website là một công cụ rất quan trọng để giúp các doanh nghiệp có thể đưa các sản phẩm của mình lên internet.

Chính vì nhu cầu đấy hàng trăm ngàn doanh nghiệp trên Việt Nam và thế giới đang ngày càng mong muốn có những website tối ưu hơn đẹp hơn mà lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và cái cuối cùng mang lại những hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Bill Gates Đã Nói “ Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”

Chính vì điều này nhu cầu để xây dựng một hệ thống bán hàng giới thiệu thông tin về các mặt hàng sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và website trở thành một mắt xích không thể thiếu trong một tổng thể hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp trên internet.

Tôi biết rằng trước kia bạn tìm hiểu để học lập trình web là vì ai đấy cũng học giống như bạn.  Bạn nhìn thấy rất nhiều người đang có xu hướng đi học lập trình web và bạn cũng học theo.  

Nhưng điều  bí mật ở đây bạn cần phải biết được các xu thế của sự phát triển công nghệ khi bạn biết được website đang có một nhu cầu cực kỳ lớn và là một mắt xích rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp trên online thì chúng ta sẽ có nhiều động lực và mục tiêu để đạt được điều mình mong muốn một cách dễ dàng hơn.

Bạn hãy tưởng tượng bạn có trong tay một mắt xích rất quan trọng và rất nhiều doanh nghiệp đang cần ở bạn và khi đấy bạn sẽ dễ dàng chuyển giao giá trị và nhận được thu nhập cao hơn như bạn mong muốn. Đấy có thể 10tr, 20tr thậm chí 100tr…

Với nghề công nghệ thì chúng ta không cần phải đến công ty làm việc nhưng chúng ta vẫn có thể kiếm nhiều tiền qua việc kết hợp kinh doanh và xây dựng hệ thống Kiếm tiền trên internet một cách dễ dàng nếu bạn biết về công nghệ website.

Ở phần này tôi muốn bạn hãy nhìn rộng vấn đề và bạn cần phải nắm được xu thế của những cơ hội của nghệ lập trình web này.

Tất nhiên cơ hội này nó đang rất rộng mở trong thời điểm hiện tại vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu để tìm hiểu và trở thành một người lập trình web chuyên nghiệp và tương lai xa hơn là bạn có thể áp dụng nó để xây dựng những hệ thống kinh doanh của riêng mình như cách mà tôi đang làm thì bạn hãy hành động sớm.

Lộ trình xây dựng sự nghiệp lập trình web thành công

Để thành công trong nghề ở lập trình  web chúng ta cần phải có một   lộ trình rõ ràng từ đó xạ thủ theo như kế hoạch đề ra để đạt được một mục tiêu mong muốn.

những chiếc xe dưới đây là những điển hình bốc đầu bạn cần phải nắm khi đến với nghệ lập trình web.  có một số ngôn từ Có Thể Bạn Chưa gặp bao giờ nhưng bạn hãy sử dụng nó ghi những từ khóa và đào sâu xuống.

Học lập trình Frontend

Mảng lập trình frontend Bao gồm những kiến thức về html, css, jquery…

Đây là những  ngôn ngữ lập trình người ta có thể xây dựng lên bộ khung website và làm đẹp nó.

Cụ thể hơn đây là cái phần mà của ta nhìn thấy khi mà bản thân chúng ta lướt bất kỳ một trang web nào.

Html

HTML giúp chúng ta có thể xây dựng lên bộ khung website thông qua các thẻ HTML

Thẻ Tác dụng
h1..h6 Xây dựng tiêu đề
p Định nghĩa đoạn văn bản
br Xuống dòng
img Định nghĩa hình ảnh
a Tạo các liên kết
ul li Danh sách không có thứ tự
ol li Danh khách có thứ tự
table(thead, tbody, tfoot, tr, td, th) Xây dựng bảng
form Định nghĩa form gửi thông tin lên server
input type text Ô nhập liệu văn bản ngắn
input type password Ô nhập liệu mật khẩu
input type checkbox Tạo các ô lựa chọn(Có thể một hoặc nhiều)
input type radio Tạo các option lựa chọn một trong nhiều
input type hidden Tạo ô lưu dữ liệu ở dạng ẩn không hiển thị phía người dùng
input type email Ô nhập liệu địa chỉ email
select Tạo hộp lựa chọn xổ (chọn ngày sinh, danh mục)
text area Vùng nhập liệu đoạn văn bản
lable Định nghĩa tiêu đề các phần từ form
div Dùng định nghĩa các khối layout

Trên đây là những kiến thức Html bạn cần có để có thể xây dựng một website.

Css

Đây là ngôn ngữ lập trình giúp chúng ta dàn dựng, lên bố cục trang trí làm đẹp cho webiste. Nhờ có css mà khung html trở nên sinh động, lộng lẫy hơn như ý muốn của mình.

Học css thì nó rất thú vị nhưng cũng có khá nhiều thử thách khi cần phối hợp các kiến thức css riêng lẻ tạo nên một sản phẩm tổng thể.

Trong css bạn cần chú ý

  • Selector(Bộ chọn)

Là đối tượng được lựa chọn để style trong website

  • Thuộc tính

Các chức năng mà css định nghĩa đê phục vụ cho một nhu cầu style nào đó

  • Giá trị thuộc tính

Là các giá trị khác nhau trên một thuộc tính

Ở đây tôi đã tạo sẵn một series và bạn chỉ cần học từ đầu đến cuối theo video của tôi là ok nhé.

>>Xem video Frontend miễn phí: https://unitop.vn

Jquery

Jquery là thư viện của Javascript, giúp chúng ta có thể xây dựng các chức năng có những hiệu ứng như Slider, Back top…

Jquery là ngôn ngữ yêu cầu nhiều thuật toán xử lý nên  hầu hết các lập trình viên rất ngại khi lập tin các chức năng sử dụng jquery.

Để học tốt phần này bạn cần phải nắm rõ kiến thức của js cơ bản,  ở với nó slogan ở “write less do more”   Jquery  mang lại cho chúng ta sự tiện lợi vô cùng tuyệt vời khi xử lý những chức năng với những câu lệnh ngắn gọn và hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu jquery qua website: http://jquery.com/

Học lập trình Backend php&mysql

Php&Mysql là  bộ đội ngôn ngữ  giúp tạo nên những website đa chức năng một cách dễ dàng.

và Đây chỉ là ngôn ngữ được sử dụng để xây dựng 80% số lượng website trên thế giới.

Php

Với php bắt cá tập trung học kì lý thuyết các công cụ mà viết về hỗ trợ sau đó hãy phối hợp nó lại để xây dựng nên các chức năng trong website theo yêu cầu của bài toán.

Đầu tiên bạn hãy học và tìm cách để xây dựng ở những chức năng đơn giản như một cái máy tính bằng php. Sau đó phải nâng cấp dần lên bằng việc xây dựng những chức năng đăng nhập, đăng ký ứng dụng giỏ hàng và cuối cùng là xây dựng một hệ thống website có chiều sâu và chuyên nghiệp.

Kiến thức viết về rất rộng lớn vì vậy tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một vận động viên để có thể theo học và làm thực tế.  Với cách này thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và có được về công việc sớm hơn.

Tuyển dụng thành công

Sau khi bạn đã có những kỹ năng cần thiết để xây dựng những sản phẩm chuyên nghiệp mà trên thực tế các doanh nghiệp đang sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể mang nó đi tuyển dụng là để có thể tìm cho mình một công việc tốt.

Bạn nên nhớ điều bạn biết bạn cần phải biến nó thành sản phẩm thì bạn  bạn sẽ dễ  dạng hơn trong hành trình tuyển dụng của mình.

Nhờ tạo ra nhiều sản phẩm chuyên nghiệp mà các học viên trải qua của tôi thường được rất nhiều công ty nhận cùng một lúc.

Vì vậy thay vì bạn nói bạn biết nhiều thứ thì hãy chứng minh ở thành sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Phát triển đột phá

Khi bạn đã có được một công việc  lập trình web như ý thì bạn đừng bao giờ hài lòng với vị trí bạn đang có và hãy luôn luôn nỗ lực tiến lên.

Thay vì bạn cứ bỏ 8 giờ mỗi ngày ở công ty để kiếm một số tiền nào đấy vào cuối tháng thì bạn hãy tìm cách để có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập của mình hơn bằng việc nhận thêm nhiều dự án ngoài và kết hợp với kinh doanh để có thể phát triển sự nghiệp một cách đột phá.

Bạn nên nhớ nếu bạn chỉ có sử dụng kiến thức lập trình để ngồi các công ty không thì bạn khó để có thể đạt được mức lương khoảng tầm 20 triệu.

Nhưng nếu bạn sử dụng nó một cách thông minh thì bạn sẽ làm được điều này một cách dễ dàng, tư duy mà tôi muốn bạn hãy hiểu đây là hãy luôn luôn tối ưu hóa thành nguồn thu nhập của mình càng nhiều thu nhập càng tốt.

Vừa rồi tôi đã chia sẻ tình bạn những thông tin tổng quan về việc học lập trình web cho người mới bắt đầu. Trong nội dung ngắn như thế này thì bài viết này chỉ giúp bạn đến hiện được khung sườn bạn cần phải đi còn chi tiết hơn thì bạn cần phải đào sâu nó.

Ở trong cuốn ebook “ bí quyết để có sự nghiệp lập trình web từ số 0”  gồm có 250 trang Tôi đã từng bước từng bước hướng dẫn bạn rõ ràng hơn để có một sự nghiệp tốt cho người lập trình web.

Đây là một Cuốn ebook mà bất kỳ ai đi theo người này cũng cần phải đọc nó

Tin vui cho bạn cuốn ebook này tôi tặng miễn phí, và đây là tình cảm của tôi dành cho những bạn đã quan tâm đến lập trình web.

Chỉ còn vài suất cuối cùng nữa thôi bạn cần phải download nó ngay theo link bên dưới

Chúc bạn có một hành trình phát triển tốt!

Leave a Reply