Đi làm lập trình web có cần bằng cấp, chứng chỉ hay không?

Chào bạn đã quay lại với blog của Phan Văn Cương ngày hôm nay tôi cùng bạn trao đổi về một vấn đề mà hầu hết chúng ta sẽ quan tâm khi đi làm về lập trình web.  Vấn đề mà tôi đề cập ở đây chính là ở việc bằng cấp chính chỉ có vai trò như thế nào,  có cần thiết hay không nếu bạn đi theo sự nghiệp lập trình web.

Sinh viên lo sợ khi không có bằng cấp chính chỉ

Trong quá trình đào tạo lập trình của mình tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi ở từ các sinh viên về việc không có bằng cấp, chứng chỉ khi đi làm nghề lập trình web nói riêng và nghề lập trình nói chung.

Hầu hết chúng ta lo sợ trước việc không có bằng cấp trong tay khi tham gia vào tuyển dụng ở các công ty về lập trình. Chỉ vì tư duy này đã cản trở việc chúng ta phát triển sự nghiệp theo nghề lập trình web dẫn đến  đạt kết quả thấp.

Ngày hôm nay khi bạn đọc được những dòng chử này ở có thể bạn là sinh viên của ngành Công nghệ thông tin hoặc sinh viên các ngành kỹ thuật khác, điều đấy nó không quan trọng rằng việc bạn sẽ được ưu tiên tại các công ty phát triển ứng dụng web.

Công việc lập trình  yêu cầu chúng ta có đam mê kỹ năng và sự kiên trì nhất định, chính vì điều này không phải tất cả những sinh viên hoặc công nghệ thông tin đều có thể làm tốt mà cũng không phải tất cả những sinh viên hoặc những ngành khác không thể làm được.

Vấn đề quyết định ở đây bạn cần phải có kỹ năng tư duy và đam mê thực sự với nghề này thì bạn hoàn toàn có thể theo được cho dù bạn học bất kỳ ngành nghề nào.

Có đến khoảng 40% những học viên trong trại web của tôi họ xuất phát từ những ngành nghề khác công nghệ thông tin, thậm chí có một số trường hợp họ trước kia là sinh viên ĐH ngoại ngữ…

Tuy nhiên sau khi học xong nắm chắc những kiến thức, tư duy quan trọng thì họ vẫn hoàn toàn làm được những công việc mà các công ty thực tế yêu cầu.

Đấy là chưa tính đến những học viên học các ngành nghề về kỹ thuật như điện, điện tử viễn thông, hóa học, toán học, xây dựng tại các trường đại học. Họ vẫn học một cách bình thường và có được công việc lương cao.

Vì vậy nếu bạn là người không học công nghệ thông tin thì bạn không có điều gì phải lo lắng khi bạn theo nghề này cả.

Bạn có kỹ năng sẽ có đất sống

Theo thống kê của Google thì họ có khoảng gần 20% nhân sự nghề lập trình xuất phát không phải chuyên môn Công Nghệ Thông Tin.  Đây là một nguồn lực có tính sáng tạo cao và họ không bị tuân thủ theo bất kỳ quy tắc nào cả.

Ở Việt Nam cũng thế,  công nghệ thông tin là một ngành nghề làm việc một cách sòng phẳng Chỉ cần quan trọng bạn có kỹ năng tốt và  tư duy trong công việc đáp ứng thì bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương cao mà không cần quan tâm bạn học ngành nghề nào bằng cấp gì chứng chỉ ra sao.

Khi đi xin việc về lập trình của bạn không cần phải đút tiền để có công việc như những ở công việc bạn thường thấy ở trong nhà nước.  Nhà tuyển dụng chỉ cần quan tâm đến năng lực của bạn.

Đây là một điều rất là tuyệt vời mà nhà lập trình đã mang lại cho chúng ta.  Chỉ vì điều này việc bạn phát triển tốt hay không nó phụ thuộc vào sự đam mê tinh thần học tập không ngừng và sự kiên trì trong công việc của bạn.

Tôi rất mong muốn chính thức tại thời điểm này bạn hãy quên đi mặc cảm bạn không học công nghệ thông tin và những lo lắng xung quanh điều đó.  Thay vào đó bạn hãy tập trung toàn lực vào việc học của mình để đạt được những kết quả và những mục tiêu mà mình đặt ra.

Riêng đối với người lập trình web bạn chỉ cần đã từng học qua ngôn ngữ lập trình ví dụ C, C++, Pascal  thì bạn hoàn toàn có thể theo được lập trình web rồi.

Chỉ cần đầu vào như thế sau 2,5 tháng rất nhiều học viên ở trại web của tôi đã có công việc như ý muốn cho dù họ học rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Hãy tự tin vào quyết định của mình và hãy đi theo đam mê, kiên trì với nó thành công sẽ đến với bạn.

Ngoài ra nếu bạn là người mới bắt đầu với học lập trình web chưa có định hướng rõ ràng, bạn đang mông lung về con đường phát triển của mình thì tôi có một món quà dành cho bạn.

Gần đây tôi có ra mắt một cuốn ebook có tên gọi ”Bí quyết để có sự nghiệp lập trình web từ số 0”.

Tôi tin rằng đây là cuốn ebook nó rất quan trọng để giúp bất kì 2 có thể có một sự nghiệp  lập trình web phát triển đột phá.

Hiện tại tôi đang tặng cuốn ebook này miễn phí  vì vậy bạn cần phải download và đọc nó sớm trước khi tôi bán nó. Bạn download ngay ở phía bên dưới!

Hẹn gặp bạn tại các blog tiếp theo, chúc bạn thành công với đam mê của mình, luôn vững tin tiến về phía trước.

Leave a Reply