Cách làm video marketing bán hàng thành công trên kênh youtube

Video là một công cụ truyền tải thông điệp hiệu quả nhất hiện nay và nó cũng được sử dụng làm một vũ khí không thể thiếu trong bán hàng hiện đại. Nếu bạn đang bí ý tưởng để làm video marketing bán hàng trên youtube thì nội dung bên dưới rất cần thiết cho bạn.

Chào bạn, tôi Cương đây, chào mừng bạn đã quay trở lại, tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe và chúc bạn kinh doanh ngày một hiệu quả hơn.

Như chia sẻ ở trên trong bài viết này tôi chia sẻ đến bạn một góc nhìn mới để giúp chúng ta có thể phát triển công việc kinh doanh của mình trên youtube một cách mạnh mẽ và có nhiều khách hàng.

(Bạn có thể xem qua video, hoặc đọc bài viết chi tiết bên dưới)

Chúng ta thường thấy những công cụ để truyền tải thông điệp như hình ảnh, bài viết… tuy nhiên xét về tính hiệu quả truyền thông thì video hiệu quả gấp nhiều lần.

Trước hết tôi muốn hỏi bạn một câu “Có bao giờ bạn truy cập youtube để tìm kiếm về sản phẩm trước khi bạn mua nó hay chưa?

Tôi nghĩ rằng nếu bạn là một người mua thông thái như tôi và phần đông người khác thì chắc chắc chúng ta sẽ tìm hiểu rất kỹ về tính năng, lợi ích, cách sử dụng chán chê trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tại sao việc marketing video trên youtube lại trở nên hiệu quả?

 • Video là một phương tiện truyền thông tốt nhất hiện nay.
 • Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới với lượng người dùng đông đảo.
 • Video giúp xây dựng lòng tin với khách hàng nhanh hơn.
 • Thông qua video dễ dàng giải đáp các vướng mắc của khách hàng dễ dàng hơn.

Bạn có đồng ý với tôi rằng hiện nay có rất nhiều người bán hàng chỉ tập trung vào lợi nhuận trước mắt từ đó sử dụng những chiêu thức để lừa dối khách hàng. Chính vì vậy khách hàng hiện đại họ rất cảnh giác trước khi tin tưởng và đưa ra quyết định mua hàng.

Một hình ảnh có thể dễ dàng chỉnh sửa nhưng với những video tư vấn, giới thiệu sản phẩm thì nó là người thật việc thật vô cùng trực quan.

Vậy nếu bạn là một người đang kinh doanh thì cần đặt câu hỏi khi người dùng tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ chúng ta cung cấp trên mạng youtube thì bạn có xuất hiện trước mặt họ hay không?

Bạn nên nhớ video khi bạn đăng tải lên youtube chỉ một lần và tối ưu nó thì qua thời gian người dùng tìm kiếm để chủ đề liên quan thì nó dần lên top. Từ đó tất nhiên chúng ta có được lượng truy cập miễn phí từ ngày này qua ngày khác. Và chắc chẵn một tỉ lệ nhỏ nào đó họ sẽ tin tưởng và mua hàng chúng ta.

Điều đó thật tuyệt vời đúng không?

Là người kinh doanh để bán được hàng trên youtube bạn cần làm 2 việc sau

#1. Thu hút được lượng truy cập khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ chúng ta trên youtube thông qua các video của mình.

#2. Điều hướng họ về hệ thống bán hàng để chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền như website, landingpage, cửa hàng…

Bây giờ tôi sẽ giải thích cho bạn chi tiết hơn thông qua một case thực tế, họ đã rất thành công khi sử dụng youtube làm kênh truyền thông chính để bán hàng.

Case thực tế kinh doanh của Hoa Ban Food trên youtube

Giả sử bây giờ tôi và bạn đóng vai trò là người mua Mật Ong Rừng Nguyên Chất. Khi đó hầu hết chúng ta sẽ lên youtube tìm kiếm từ khóa trên để nắm thêm thông tin. Xem thử ở đâu là nơi bán hàng uy tính, giá cả ok.

Và bạn quan sát khi tìm kiếm từ khóa Mật Ong Rừng Nguyên Chất trên youtube.

Như bạn quan sát thấy kênh Hoa Ban Food đang đứng top 1 và video này đang có 5.8tr lượt xem. Một con số thật tuyệt vời đúng không. Nó chả khác gì bạn gặp gỡ hàng triệu người để tư vấn cho họ về mật ong của mình bán.

Và chắc chắn nếu theo cách truyền thông bình thường thì khó lòng có thể gặp gỡ được một số lượng khách hàng tiềm năng lớn như vậy nhưng với internet và cụ thể là youtube nó đã mang số lượng người dùng khổng lồ đến với kênh của chúng ta.

Và tiếp theo chúng ta quan sát bác Tân Hoa Ban Food đã làm gì trong video này nhé, bạn hãy bấm vào xem nhé.

Nội dung video được bác Tân Hoa Ban Food chia sẻ rất chi tiết các loại mật ong và phân biệt chúng để biết được loại nào tốt, loại nào là mật ong rừng nguyên chất (tất nhiên người mua thích mua mật ong rừng tự nhiên, nó giàu chất dinh dưỡng hơn).

Và bạn để ý bên dưới video 5.8tr lượt xem có một đường link, và khi chúng ta bấm vào thì kết quả sẽ dẫn chúng ta đến một trang bán hàng.

Trên là trang web của Hoa Ban Food, theo kinh nghiệm của tôi là một người marketing cũng là chuyên xây dựng ứng dụng web thì trên là một website mang lại trải nghiệm người dùng rất tốt.

Nội dung của trang bán hàng có những thông tin rất thu hút, nó là hình ảnh thực tế, các video khai thác, đóng gói… thông tin cực kỳ rõ ràng tin tưởng.

Kéo xuống bên dưới chúng ta thấy hiển thị ra một nút mua hàng, là nơi khách hàng có thể bấm vào để thực hiện mua hàng.

Và tất nhiên website để thực hiện được chức năng mua hàng trực tuyến thì cần phải xây dựng giỏ hàng.

Và cuối cùng sau khi đã chốt được sản phẩm cần mua hệ thống đưa chúng ta đến trang điền thông tin đặt hàng.

Khi người dùng ghi chú đầy đủ thông tin liên hệ cá nhận như tên, email, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng sau đó bấm vào nút ĐẶT HÀNG thì đơn hàng được gửi đến hệ thống quản lý của website.

Bằng cách đó nhân viên bán hàng ở Hoa Ban Food sẽ lên đơn, đóng gói đơn hàng và liên kết với đơn vị vận chuyển để gửi đến khách hàng và thường là nhận tiền sau khi giao hàng.

Đấy trên tôi đã chia sẻ khá chi tiết về hành trình khách hàng khi từ một người đang quan tâm cho đến khi họ đưa ra quyết định đặt hàng trên website của mình.

Bản thân tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn với những thông tin mà bác Tân chia sẻ. Gia đình tôi đã đặt 5 chai mật ong rừng và Hoa Ban Food có thêm một khách hàng là tôi với giá trị khách hàng hiện tại là gần 3.000.000đ. Và tất nhiên những sản phẩm như mật ong gia đình tôi dùng thường xuyên nên sau một thời gian lại mua chai mới và bác Tân lại có tiền.

Điều đó thật sự rất tuyệt với đúng không?

Ok, nghe hay rồi đấy nhưng bạn cần phải liên hệ với sản phẩm của mình đang kinh doanh. Hãy tư duy và lên ý tưởng để xây dựng một kênh youtube như bác Tân, bạn không cần phải có đến hàng triệu người xem, chỉ cần tiếp cận đến vài nghìn người thông qua những từ khóa mua hàng thì chúng ta hoàn toàn kiếm được đơn hàng từ kênh của mình.

Tất nhiên nếu bạn không làm sớm thì chắc chắn đối thủ của bạn sẽ làm và cơ hội để bạn lên top khó khăn hơn rất nhiều.

Chủ để chính làm video marketing trên youtube

 • Chia sẻ kiến thức trong ngành
 • Reviews sản phẩm
 • Hỏi đáp
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Hành trình tạo ra sản phẩm
 • Ý kiến khách hàng

Trên là những chủ đề gợi ý cho bạn có thể bắt đầu xây dựng kênh youtube xây dựng thường hiệu trong kinh doanh của mình.

Hãy nhớ bắt đầu sớm, không cần hoàn hảo lúc đầu, người dùng hiện nay họ bì lừa bởi những cái gì đó hào nhoáng và giờ đây họ chỉ thích thực tế, chân thật.

Về phần kỹ thuật cách xây dựng kênh thì tôi không đủ thời lượng chia sẻ tại đây nhưng bạn cứ follow quay lại chia sẻ trong thời gian tới. Hoặc nếu bạn cần gấp cứ lên google tìm kiếm cách tạo kênh youtube là xong.

Ok, thông qua những chia sẻ trong ngày hôm nay tôi tin rằng các bạn đang kinh doanh ở đây đã hiểu được cách sử dụng youtube để phát triển công việc kinh doanh, thu hút lượng khách hàng lớn.

Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy tìm kiếm từ khóa Phan Văn Cương trên kênh youtube, facebook để kết nối và tôi sẽ chia sẻ đến bạn nhiều chiến lược hay ho hơn để chúng ta kinh doanh thành công có lợi nhuận.

Nhận thêm chia sẻ từ Cương
Youtube: https://phanvancuong.com/youtube
Facebook: https://phanvancuong.com/fb
Fanpage: https://phanvancuong.com/page

Chúc bạn kinh doanh thành công!
Phan Văn Cương

Leave a Reply