6 thói quen để thành đạt đã giúp tôi tăng thu nhập gấp 10 lần

6 thói quen thành đạt này đã giúp tôi thay đổi cuộc sống của mình vượt bậc chỉ sau 3 năm. Nếu bạn đang khao khác thay đổi bản thân, để có được sự cải thiện chất lượng sống của mình thì tôi tin những chia sẻ của tôi hôm nay sẽ giúp cho bạn được phần nào.

Helo, chào mừng bạn tiếp tục quay trở lại với Blog của Cương. Hôm nay một buổi sáng tuyệt vời sau khi tập thể dục, thưởng thức những làn gió mát mẽ tôi quay trở lại bàn làm việc để tiếp tục chia sẻ những cho bạn 6 thói quen đã thay đổi tôi trong những năm qua.

Thực chia sẻ này tôi đã có phiên bản video trên kênh youtube của tôi (Youtube Channel Phan Văn Cương) thế nên nếu bạn muốn xem video thì hãy bấm vào xem nó ở bên dưới. Còn nếu bạn thích đọc để nắm qua ý chính thì hôm nay tôi sẽ tóm tắt lại để bạn dễ tiếp cận hơn.

Tôi không biết rằng cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào? Có vui vẽ thoải mái hay là áp lực đè nặng? Nếu như bạn muốn thay đổi những ngày tháng tiếp theo trong tương lai của cuộc đời mình thì hãy bắt đầu từ những thói quen tốt.

Những thói quen thành đạt hôm nay tôi chia sẻ không phải tôi tự nghĩ ra mà đơn giản tôi tìm hiểu nghiên cứu những người thành công và tôi làm theo họ.

6 Thói quen thành đạt đã giúp tôi tăng 10 lần thu nhập

Đúng là giờ nhìn lại 3 năm trước cuộc sống của tôi đã thay rất nhiều, thay vì phải loay hoay tìm lối đi thì giờ đây tôi đã có công thức cứ nỗ lực áp dụng sẽ tạo ra kết quả. Công việc kinh doanh của tôi cũng trở nên tự do hơn và giảm thiếu được chi phí vận hành.

Rồi bây giờ chúng ta đi vào từng thói quen, tôi sẽ chia sẻ đến bạn rõ hơn.

Thói quen 1: Dậy sớm và thể dục rèn luyện sức khỏe

Nghe đến dậy sớm, thể dục thì trong chúng ta ai cũng biết là nên làm nhưng mà rất ít người thực hiện được. Vì nó yêu cầu một tinh thần kỷ luật, tự giác, cam kết rất cao chính vì vậy nên hầu hết chúng thử được vài bữa và dừng lại.

Nhưng bạn cần lưu ý là cơ thể chúng ta nó giống như một cỗ máy vậy, nếu chúng ta dùng nó không có giữ gìn, bảo quản định kỳ thì chắc chắn sau một thời gian sử dụng nó sẽ hư hỏng. Và khi nó đã xuống cấp thì rất khó để có thể khôi phục lại như thời điểm ban đầu.

Và rất nhiều người trong chúng ta làm như vậy, suốt ngày ngồi ở bàn làm việc, tối nằm ra giường và không có thói quen thể dục để giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh. Sau nhiều năm làm việc rất nhiều người đã bị dính bởi những căn bệnh rất đáng tiếc từ đó công việc cùng bị ảnh hưởng trầm trọng.

Ông Robin Sharma đã nói rằng, “sức khỏe chính là chiếc vương niệm trên người khỏe mạnh mà chỉ có những người bệnh tật mới nhìn thấy”. Quả thực khi tôi đọc được chia sẻ này tôi thấy nó không sai chút nào cả. Những thứ đang có thì không giữ cho đến khi mất thì lại khao khát được quay trở lại.

Tôi không biết rằng bạn có thói quen tập thể dục hay không nhưng nếu bạn chưa làm thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn thay đổi.

Đơn giản thôi, buổi sáng bạn nên thức dậy vào lúc 5h sáng sau đó giành 30 phút chạy bộ sau đó về đọc vài trang sách, tắm rửa mát mẽ, ăn sáng và bắt đầu vào công việc.

Buổi chiều cũng vậy, nên sắp xếp thời gian 30 phút để thư giản đi bộ giúp xua tan những mệt mỏi trong một ngày làm việc.

Thói quen 2: Viết mục tiêu mỗi ngày

Bạn có đồng ý với tôi thượng đế rất công bằng đều cho chúng ta 24h mỗi ngày đúng không? Tuy nhiên nhưng tại sao lại có những người giàu có, hạnh phúc còn số đông còn lại có cuộc sống luôn khó khăn bế tắc, chán nản.

Theo quan điểm của tôi nguyên do lớn nhất chính là cách sử dụng thời gian khác nhau, số ít sử dụng thời gian hiệu quả còn số đông còn lại thì không.

Vậy làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả?

Một bí quyết mà được hầu hết những người thành công trên thế giới chia sẻ là cần viết mục tiêu mỗi ngày. Bằng việc này chúng ta sử dụng thời gian có định hướng chứ không phải thích làm gì thì làm không thích thì chơi.

Việc ghi xuống mục tiêu nó giúp chúng ta tập trung vào những thứ việc quan trọng, có chọn lọc để đạt kết quả tốt hơn trong cuộc sống.

Đây là một thói quen tuyệt vời đã thay đổi cuộc sống rất nhiều người và bây giờ là đến lượt bạn.

Thói quen 3: Tích cực học hỏi những người đi trước

Trong cuộc sống có 2 cách để tiến lên hoặc là tự trải nghiệm hoặc học theo kinh nghiệm của những người thành công đi trước.

Có một sai lầm hầu hết chúng ta thường tự làm mọi thứ và cho đó là phương án tốt nhất để bản thân mình chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống.

Tuy nhiên thế giới những người thành công họ luôn học hỏi từ những người thành đạt đi trước. Học hỏi từ chuyên gia trong các lĩnh vực mà họ quan tâm.

Đây là chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ”

Bản thân tôi khi tôi muốn tìm hiểu về marketing tôi thường tìm các diễn giả giỏi nhất ở Việt Nam và những chuyên gia nước ngoài để học cho dù phải đầu tư đến hàng trăm triệu.

Tôi cũng thường xuyên ghé các hiệu sách để mua những đầu sách của những chuyên gia mà tôi quan tâm.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng youtube để học tập, hãy tìm các kênh youtube của những người thành công ở trong nước và cả nước ngoài và hãy theo dõi họ. Mỗi ngày chúng ta tập trung thời gian xem những video ở lĩnh vực chúng ta quan tâm tôi tin rằng bạn sẽ tiến lên rất nhanh.

Thói quen 4: Xây dựng mỗi quan hệ chất lượng

“Quan hệ tạo ra tiền tệ” đây là một chân lý muốn đời đúng 🙂 Khi chúng ta có những mối quan hệ chất lượng những việc khó khăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một điều đặc biệt là cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng và bị quyết định bởi những người xung quanh mình.

Nào bây giờ, bạn hãy quan sát những mối quan hệ của bản thân mình. Nếu bạn chơi với người thích ăn nhậu thì khả năng cao bạn cũng là người ăn nhậu. Nếu bạn là người học giỏi thì khả năng cao bạn thường chơi với những người giỏi như bạn.

Và một điều hiển nhiên là người nghèo thường chơi với người nghèo, người giàu thích giao du với người giàu và học càng thành công hơn.

Cách đây 5 năm trước khi tôi đang là một lập trình viên tôi thường chơi với lập trình viên có thu nhập thường 15/tr mỗi tháng. Tuy nhiên sau này khi tôi quyết định thay đổi tôi đã đầu tư rất nhiều tiền để học từ những người thành công hơn mình để biết được người giàu đang nghĩ và họ đang làm gì để đạt được thành quả mà tôi hằng mơ ước.

Có một cảm giác không vui chút nào khi đi qua một môi trường mới tôi nhận ra mình đang thật kém cỏi và cần phải học hỏi rất nhiều. Có những lúc tôi tự ti về bản thân mình nhưng sau đó tôi kịp chấn tỉnh lại và quyết tâm nỗ lực ngày đêm để phát triển.

Và cuối cùng từ những mối quan hệ mới đã giúp tôi nỗ lực hơn và tôi cùng học được rất nhiều từ những người thành đạt, đã cho tôi rất nhiều ý tưởng, tư duy để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Bạn đọc đến đây chắc bạn biết mình cần làm gì! Hãy mạnh mẽ thay đổi mối quan hệ, chơi với những người thành công trong lĩnh vực mà chúng ta quan tâm, theo đuổi. Bằng cách đó chúng ta sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nhiều lần.

Thói quen 5: Suy nghĩ tích cực

Hằng ngày có hàng tá sự kiện xảy ra trong cuộc sống, vui có buồn có đúng không? Tuy nhiên kết quả chúng ta nhận được không phải do sự kiện là gì mà chính là do cách mà chúng ta phản ứng với nó.

SỰ KIỆN + PHẢN ỨNG => KẾT QUẢ

Chúng ta biết rằng nhiều khó khăn, bế tắc, xui xẻo trong cuộc sống sẽ làm ra chán nản và không còn chút động lực nào. Nhưng bạn à chúng ta cần suy nghĩ mọi thứ với một góc nhìn tích cực nhất có thể.

Bạn hãy luôn đặt câu hỏi “Sự kiện này đã giúp tôi nhận ra điều gì?”

Bằng cách đó chúng ta sẽ tìm thấy bài học để sau này chính chúng ta không còn mắc phải nó nữa.

Vào năm 2011 tôi một mình từ Quảng Trị ra Hà Nội để học chuyên sâu về lập trình và lập nghiệp cuộc sống tôi đã trải qua những ngày tháng đó vô cùng khó khăn.

Gia đình tôi ở quê khá nghèo khó nên tất cả các sự kiện xảy ra trong cuộc sống dù tồi tệ tôi cũng cố gắng tự trấn an mình và tiến lên phía trước.

Tôi luôn nhắc nhở mình rằng: “Bản thân mình phải nỗ lực phát triển để có sự nghiệp tốt, cuộc sống tốt ở đất Hà Nội này”

Bằng chính suy nghĩ đó tôi từng bước vượt qua những ngày tháng khó khăn, có những thời điểm phải đi vay tiền ăn, tiền phòng nhưng nó đã giúp tôi nhận ra được giá trị thực sự của ngày hôm nay.

Rất cả đều cần quá trình, nên chính chúng ta nếu muốn đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống thì chúng ta không bi quan thay vào đó hãy suy nghĩ tích cực, vũ trụ sẽ mang đến những điều tuyệt vời cho chúng ta trong tương lai.

Thói quen 6: Luôn quan sát thế giới xung quanh

Một năng lực quyết định thu nhập của chúng ta là biết phân tích những thứ đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Hãy giành sự tập trung của chính bản thân mình để phân tích những mô hình kinh doanh, những công việc kinh doanh, nó là cách hữu hiệu để chúng ta có thể học hỏi và có thêm nhiều ý tưởng cho công việc của mình.

Khi tôi đi ăn bún bò huế ở Hồ Tây tôi thường nhẫm tính thậm chí hỏi xem cái quán đó học có được trung bình bao nhiêu khách hàng mỗi ngày, bán được bao nhiêu bát bún mỗi ngày và nhân với đơn giá thì tôi đã ước lượng được doanh thu.

Sau một vài phép tính sâu hơn về cơ cấu chi phí thì tôi có thể biết được thu nhập của người chủ cửa hàng đó nằm trong khoảng nào.

Hoặc khi tôi tham gia những chương trình đào tạo chuyên sâu về marketing bán hàng với mức học phí mỗi ngày thường 10tr trở lên thì tôi cũng làm việc tương tự. Nhẫm tính xem chương trình này diễn giả đó đã thu về bao nhiêu tiền.

Bằng việc thao tác nhiều, tính toán nhiều với con số nó đã giúp cho tôi rất nhiều trong việc đo lường và lựa chọn đưa ra những quyết định đúng đắn trong kinh doanh.

Ngoài ra chúng ta cần tương tác lắng nghe để nắm bắt nhu cầu, vấn đề của người khác. Vì ở đâu có vấn đề lớn ở đó có khả năng kiếm được nhiều tiền. Nên hãy nỗ lực tìm kiếm vấn đề và giúp người khác giải quyết vấn đề của họ và đổi lại chúng ta có sự phát triển.

Ok, trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn 6 thói quen thành đạt đã giúp Phan Văn Cương tăng 10 lần thu nhập chỉ sau 3 năm. Tôi tin rằng tương lai sắp tới sẽ có những sự phát triển tốt hơn.

Tôi làm được thì chắc chắn bạn cũng làm được, hãy cho mình một niềm tin và nỗ lực biến ước muốn thành những hành động nhỏ cụ thể.

Bây giờ bạn hãy tự hỏi bản thân: Bao giờ bắt đầu rèn luyện những thói quen mới?

Tôi biết rằng hầu hết chúng ta chỉ thích sự dễ dàng, hay trì hoãn và ngại thay đổi nhưng số ít những người có thói quen tốt thực sự họ có cuộc sống tốt hơn gấp nhiều lần. Tôi tin rằng bạn đủ thông minh để tạo ra những sự thay đổi cho chính bản thân mình.

Nếu bạn thấy chia sẻ của tôi hôm nay hữu ích cho bạn đừng quên like, comment góp ý và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc và áp dụng.

Cám ơn bạn,

Phan Văn Cương

Leave a Reply