“Em nhận được lương rồi, vui ghê anh ạ” Câu chuyện của Nguyễn Văn Hiệp khoa CNTT ĐH Xây Dựng Hà Nội trưởng thành từ Trại web 7

Xin chào các bạn và đại gia đình TRẠI WEB. Mình là Nguyễn Văn Hiệp – thành viên cuả Trại web 7. Mình rất vui khi được tâm sự đôi điều cùng các bạn tại đây.

Nguyễn Văn Hiệp - CNTT ĐH Xây Dựng Hà Nội

Nguyễn Văn Hiệp – CNTT ĐH Xây Dựng Hà Nội

“ TRẠI WEB ”, tôi bắt gặp cụm từ này một cách tình cờ như bao cụm từ khác. Nhưng nơi đây đa thay đổi cuộc đời sinh viên nhàm chán của tôi.

Và rồi cái ấn tượng đầu tiên đó là phong cách hoạt động của một con người – người mà sau này đã dìu dắt tôi, chỉ đường dẫn lối tôi trên con đường bắt đầu sự nghiệp của mình – anh PHAN VĂN CƯƠNG. Để có thể tham gia được group tôi được yêu cầu là phải để avata chính chủ các bạn ạ. Đó thật là một điều thật thú vị và cũng khá khó khan với tôi. Bởi lẽ tôi chưa bao giờ để ảnh của mình trên facebook hay cũng như chụp  một tấm nào của tôi.

Nhưng đó không trở thành rào cản tôi, trong tôi khi đó có một điều gì đó thôi thúc tôi, và tôi đã không ngần ngại tham gia TRẠI WEB. Nhưng cuộc sống không như mơ, rào cản kinh tế đã khiến tôi có suy nghĩ chùn bước. Nhưng cuộc sống cũng đâu có lường trước được điều gì. Anh tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể giúp các học viên của mình tốt nhất có thể, để giờ đây tôi đã có thể ngồi cùng các anh em TRẠI WEB 7 của tôi.

Ngày khai mạc Trại web 7

Ngày khai mạc trại web 7

Buổi học đầu tiên, chúng tôi không phải học mấy cái khái niệm khô khan mà bài là các bài hoạc về cuộc sống. Chúng tôi bắt đầu bang cách tìm hiểu, làm quen với từng thành viên trong lớp, chúng tôi được nói ra những ước mơ, đam mê, hay những mục tiêu của mình sau này.

Những buổi học tiếp theo, chúng tôi cũng chẳng phải học những khái niệm cơ bản của lập trình mà những điều đó đã được anh cô đọng lại trong các video mà anh cho chúng tôi học ỏ nhà để giúp chúng tôi tận dụng tối đa thời gian, trên lớp chúng tôi chỉ học cách tư duy lập trình, cách tư duy của những con người thành công, những con người có kỷ luật, trách nhiệm cao.

Cũng chẳng nơi đâu như nơi này, mà cũng chẳng tìm đâu ra người thầy tận tậm như nơi đây. Anh luôn rõi theo từng bước chân chúng tôi, thúc dục, cổ vũ tinh thần chúng tôi

 

Trại web luôn cỗ vũ tinh thần

Trại web luôn cỗ vũ tinh thần

Nhiều khi chúng tôi chểnh mảng, ỷ lại, đổ lỗi cho việc học, thi cử trên trường, viện đủ lý do này lý do khác cho việc không làm bài tập của mình. Ngày hôm đó chúng tôi đã thấy những giọt nước mắt của anh rơi xuống. những giọt nước mắt ấy không phải vì lỗi đâu thể xác mà vì yêu thương, quan tâm, lo lắng cho tuong lại của chúng tôi. “Các bạn chọn lý do, hay chọn mục đich”- đó là câu hỏi mà anh giúp chúng tôi lấy lại tinh thần học tập.

Nghiêm khắc là thế, nhưng chúng tôi cũng có những phút giấy vui nhộn cùng những câu truyện đời thường, cùng nhau ca những bài hát yêu thích sau những giờ học tập căng thẳng, tự thưởng cho nhau để tiếp tục chặng đi trên con đường học tập tiến tới sự nghiệp.

Nhưng rồi cuộc vui nào cũng có nỗi buồn. Tôi còn nhớ lắm cái tên “Thiếu nữ” của nhóm tôi, và chặng đường về đích đã không còn đủ anh chị em nữa. Cái tên đó không còn đúng với nhóm tôi nữa mà nó đã đúng với ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi thấy buồn và tôi cũng chắc chắn rằng anh em Trại Web 7, và người thầy – người anh đáng quý Phan Văn Cương cũng vậy.

Mỗi người một hoàn cảnh, một câu chuyện nhưng chúng tôi lại có duyên gặp nhau, học cùng nhau, làm việc cùng nhau, gắn bó với nhau, chơi với nhau thoải mái hơn bất kì chỗ học nào khác. Để rồi ngày mà chúng tôi kết thúc khóa học, báo cáo thành quả mà chúng tôi đạt được, đó chính là niềm vui lớn nhất đối với anh.

Liên hoan Trại web

Liên hoan Trại web

Giờ đây tôi đã có được một công việc lập trình. Những tư duy mà a mang lại cho tôi đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, những thói quen anh xây dựng cho tôi mang lại sự hiệu quả trong công việc.

Tất cả những điều đó không chỉ giúp công việc của tôi tốt hơn mà còn làm thay đổi cả cách tư duy, cách suy nghĩ và con người của tôi. “Bạn chỉ đúng với những gì bạn đang có” – câu nói của anh khiến tôi nhớ mãi.

Được gặp anh, được anh chăm no giống như tia nắng chiếu rọi tương lại cho tôi.

Khoảng thời gian học trại web này, chỉ mấy tháng hè thôi đã giúp chúng tôi không chỉ có những kiến thức hay về lập trình,một sản phẩm web có thể khoe với bạn bè, cách sống, cách làm việc hiệu quả mà còn hơn hết cho chúng tôi những kỉ niệm đẹp, những người anh em thân thiết như một nhà.

Em gửi lời cảm ơn anh chân thành tới anh Cương và những người anh em trong Trại Web nói chung và đặc biệt an hem Trai Web 7.

Chúc anh Cương sẽ luôn luôn khỏe mạnh, luôn cháy rực ngọn lửa nhiệt huyết như thế để có thể đào tạo ra nhiều trại web, thay đổi số phận nhiều cuộc đời hơn. Chúc cho những anh em của tôi trong Trại Web 7 thành công trên con đường mình đã chọn. Và đừng quên những mục tiêu chúng ta đề ra còn trên tường nha.

Mục tiêu của anh em Trại web 7

Mục tiêu của anh em Trại web 7

Chúc anh em sớm thực hiện được mục tiêu của mình.

Hẹn ngày tất cả chúng ta trùng phùng.

Cảm ơn anh Cương rất nhiều!

Osu !!!

 

>