Định dạng tiền tệ ngay khi nhập liệu trong ứng dụng web và các cổng thanh toán

Định dạng tiền tệ ngay khi nhập liệu - currency format

Đinh dạng tiền tệ  ngay khi nhập liệu là một ứng dụng rất là cần thiết cần phải áp dụng vào trong các hệ thống website và trên các chức năng liên quan đến thanh toán.   Thông qua ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng nhập số tiền mình vào những  input một cách tiện lợi không gây nhầm lẫn,  nhiều đó làm cho giao dịch, công việc nhập liệu chính xác hơn,  nhanh chóng hơn.

Chức năng này tuy nhỏ nhưng nó rất là quan trọng trong các hệ thống xử lý thanh toán như Vietcombank Banking. Trong quan hệ thống này khách hàng có thể thiết lập các lệnh chuyển tiền ngay trên máy tính.  Thật không lường nếu việc nhập liệu số tiền cần chuyển trong phiên giao dịch khó xử lý thì sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng giao dịch không như mong muốn.

Định dạng tiền tệ ngay khi nhập liệu - currency format

Định dạng tiền tệ ngay khi nhập liệu – currency format

Tin tức việc quan sát trên các hệ thống lớn kèm theo những trải nghiệm người dùng trên hệ thống tôi đã lên ý tưởng và xây dựng chức năng Live  currency format.

Với chức năng này ô  input nhập liệu tự động format bằng việc thêm các dấu phẩy vào các vị trí chia hết cho 1.000.

Ví dụ: 10000000 được chuyển thành 10,000,000

Đặc biệt  việc format nó tự động hiện ra ngay khi người dùng nhập liệu. Nhờ đó dữ liệu nhập vào được kiểm soát ngay lập tức và không gây bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Nếu bạn đang đọc với bài này và cũng đang phát triển các ứng dụng làm sai thì đây là một đề tài mà bạn cần  đưa vào trong ứng dụng web của mình để có sản phẩm toàn diện hơn khi đi tuyển dụng hoặc trong quá trình bạn phát triển công việc ở công ty.

Thuật toán xử lý ứng dụng live không chỉ dừng lại ở việc đơn giản trực tiếp trên  input  mà còn tư duy xử lý khi lưu trữ dữ liệu vào database.

Dưới đây là video từ mô tả chức năng này,  bạn hãy xem nó và hãy thách thức mình hoàn thành nó sớm nhất có thể.

Tôi chúc bạn  vượt qua thử thách này một cách nhanh chóng,  đây là một chức năng rất hướng người dùng và nếu bạn định hướng mình là một lập trình viên giỏi thì bạn hãy xem đây là một điều tuyệt vời để thử thách khả năng của mình.

Nên nhớ hãy tư duy thuật toán đừng lên Google tìm mò mẫm,  không có đâu!

>